•·.·´¯`·.·• ( Crazy Night - Fan Angel Ran ) •·.·´¯`·.·•
Chào mừng bạn đến với Crazy Night - Fan Angel Ran
Hãy cùng thỏa mình đến với chúng tôi và nổi loạn theo phong cách của bạn =))
•·.·´¯`·.·• ( Crazy Night - Fan Angel Ran ) •·.·´¯`·.·•
Chào mừng bạn đến với Crazy Night - Fan Angel Ran
Hãy cùng thỏa mình đến với chúng tôi và nổi loạn theo phong cách của bạn =))


Một thế giới không có bất cứ khoảng cách dành cho fan's Ran . Tham gia để góp vui cho Crazy Night
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

|

Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Aug 01, 2012 10:05 am
Phong Doanh Doanh

Administrators
Phong Doanh Doanh
Administrators

Tổng số bài gửi : 457
Xu : 937
Điểm : 13
Chòm sao : Virgo
Giới tính : Nữ Birthday : 14/09/1999
Đến từ : AFH

Thông tin thành viên
Tổng số bài gửi : 457
Xu : 937
Điểm : 13
Chòm sao : Virgo
Giới tính : Nữ
Birthday : 14/09/1999
Đến từ : AFH
Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn



Thực khách nhớ đến những món ăn Hàn Quốc không chỉ bởi nét tinh tế
trong cách chế biến, khéo léo trong cách trình bày mà còn bởi hương vị
đặc trưng rất riêng của ẩm thực nơi đây. Nếu từng một lần thưởng thức
món ăn xứ kim chi nổi tiếng hẳn vị cay trong các món ăn sẽ là ấn tượng
sâu sắc nhất đối với đất nước tươi đẹp này




Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn NGubu

Từ lâu người Hàn xem vị cay là một trong những gia vị không thể thiếu để
làm nên món ăn ngon, hấp dẫn. Nó đại diện cho văn hóa, lối sống, thói
quen sinh hoạt hàng ngày. Sự xuất hiện của ớt, hạt tiêu trong tủ bếp gia
đình cũng quan trọng như chính bản thân mỗi bữa ăn vậy.

Cũng giống nhiều nước có khí hậu hàn đới như: Nhật, Trung Quốc… vị cay
trong những món ăn xứ Hàn có tác dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể để chống
chọi với cái lạnh. Theo quan niệm của người dân nơi đây, đồ cay trong
món ăn còn giúp con người dung hòa với thiên nhiên. Bên cạnh đó ớt được
coi là thứ quả biểu tượng cho sức mạnh của loài người trước những bệnh
tật và thảm hỏa.


Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn JJxmX
Trong bất kì món ăn nào của người Hàn từ sushi, kim chi, mì lạnh, cơm
cuốn… vị cay đóng vai trò chủ đạo quyết định thành công trong việc tạo
vị cho món ăn. Cảm nhận vị cay trong món ăn xứ kim chi bắt đầu ngay từ
màu sắc, những miếng kim chi đỏ rực vị ớt chưa ăn cũng có thể cảm nhận
được vị nóng. Khi thưởng thức những món ăn này sẽ khiến nhiều người có
cảm giác tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cơ thể.



Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn OlXvG
Thông thường vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu là ớt và hạt tiêu. Vị
thơm đặc trưng cay sè đến bỏng cả lưỡi của ớt là người bạn đồng hành
không thể thiếu trong các món ăn xứ lạnh này. Thông thường ớt được pha
chế thành ớt bột, ớt giã nhỏ, tương ớt… rất tiện lợi trong chế biến các
món ăn. Ngoài ra hạt tiêu là một trong những vị cay quan trọng. Vị thơm
rất riêng của hạt tiêu sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho hương vị các
món ăn.



Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn SMLMJ
Vị cay trong những món ăn nơi đây được sử dụng rất linh hoạt, nó có mặt
trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dễ tính” với
những món ăn cay đến thế. Tùy vào tài khéo léo của mỗi người đầu bếp
để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên vị cay nồng của ớt,
cay thơm từ hạt tiêu sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc chế biến thành
công món ăn đó.



Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn GIofE
Đất nước Hàn Quốc tươi đẹp cùng những món ăn đặc trưng của mỗi mùa, mỗi
vùng miền sẽ làm hài lòng thực khách thăm quan khi thưởng thức nét tinh
tế trong mỗi món ăn nơi đây. Vị cay nồng tinh tế sẽ là điểm nhấn tăng
thêm phần ấn tượng đối với mảnh đất này.

Nguồn: Tổng hợp

Tài sản
CLick Vào Xem Tài Sản Của Phong Doanh Doanh







Vị Cay - Linh hồn ẩm thực Hàn Collap11Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang